BÀI VIẾT

Esoteric tại High End Munich 2024 – Sự đẳng cấp đến từ xứ sở Phù Tang

Sự độc đáo của thương hiệu đến từ xứ sở mặt trời mọc đã tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ tại High End Munich 2024.

Tại thị trường âm thanh High End thế giới, chúng ta đã không còn quá xa lạ với Esoteric, một thương hiệu đến xứ sở mặt trời mọc, và thuộc tập đoàn TEAC Corporation. Thương hiệu này được biết đến nhiều nhất qua các mẫu CD/SACD Player đẳng cấp như Grandioso P1X, Grandioso K1X SE hay K-01XD….

Tại khu vực của Esoteric, khách tham quan có thể chiễm ngưỡng sự độc đáo thông qua hệ thống trình diễn, cùng những thiết bị và công nghệ được thương hiệu này trưng bày. Nhưng nổi bật nhất, Esoteric đã mang đến tuyệt tác Grandioso T1 – mẫu mâm đĩa than độc đáo nhất trên thị trường âm thanh High End, khi sở hữu cơ chế truyền động bằng từ trường đặc biệt, một điểm nhấn rất thu hút khách tham quan của Esoteric.

Đây là một cơ chế truyền động không tiếp xúc, sử dụng từ trường để hoạt động. Hệ thống bao gồm 1 cấu trúc truyền động từ tính, có thiết kế như 1 chiếc bánh răng được gắn ở cuối động cơ. Các mặt của bộ phận này được “từ hóa” sao cho cực S và cực N được sắp xếp xen kẽ.

Bản thân phần Platter được chế tác bởi vật liệu nhôm không từ tính, nhưng ở phía dưới cùng của Platter được các kỹ sư trang bị một “khu vực cảm ứng” được làm từ sắt mềm và mang từ tính. Khi cấu trúc truyền động từ tính quay gần Platter, phần cấu trúc này sẽ phản ứng với “khu vực cảm ứng” ở dưới Platter, kéo theo phần Platter xoay đều.

Hệ thống trình diễn của Esoteric bao gồm mâm than Grandioso T1, Phonostage Preamp E-02, Preamplifier Grandioso C1X, SACD/CD Transport P1X SE, Network DAC N-01XD, Class A Integrated Amplifier F-01, Integrated Amplifier F-02 và cuối cùng là Monoblock Amplifier Grandioso M1X.

Đi cùng với hệ thống là mẫu loa Alexia V đến từ thương hiệu Wilson Audio. Với triết lý “Excellent In All Things” của Wilson Audio, đây là mốt yếu tố hoàn hảo để hoàn thiện hệ thống trình diễn của Esoteric, cũng như cho thấy được độ tín nhiệm mà thương hiệu này dành cho Wilson Audio.

Bên cạnh sự hấp dẫn và đặc sắc của hệ thống trình diễn, Esoteric còn cho các khách tham quan chiêm ngưỡng tận mắt công nghệ cơ đĩa VRDS – ATLAS , một công nghệ trứ danh của thương hiệu này dành cho các dòng SACD/CD Player.

Thiết kế cơ đĩa VRDS – ATLAS là công nghệ độc quyền tối tân của Esoteric, có độ cứng cực cao khi sử dụng cầu thép SS400 có độ dày được thiết kế riêng biệt cho từng dòng SACD/CD Player, ngoài ra với công nghệ chống rung tiên tiến VRDS – ATLAS có thể giảm mọi sự rung chấn có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Hệ thống trục xoay với công nghệ “One-Point” mang lại sự êm dịu nhất định. Cải thiện hình dạng khay và hệ thống giảm chấn đàn hồi mang lại khả năng chống cộng hưởng tốt hơn.

Mâm xoay “Duralumin” được thiết kế sử dụng ổ trục chính giúp giảm thiểu tối đa ma sát và tiếng ồn trong quá trình tiếp xúc cơ học. VRDS – ATLAS có thể ví von như “bộ giáp” giúp CD hoặc SACD hoạt động trơn tru, vững chắc và truyền tải được dữ liệu cách chính xác nhất có thể.

Có thể thấy, Esoteric mang đến một không gian vô cùng độc đáo. Từ hệ thống trình diễn, cho đến những sản phẩm trưng bày đều mang một nét rất hoàn mỹ, tạo nên một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ cho bất kì vị khách nào khi tham quan khu vực của thương hiệu này.

Tham khảo thêm một số hình ảnh về khu vực của Esoteric:

Bài viết gần đây

Vì sao Sonus faber lại lựa chọn “Gỗ Bần”

18/06/2024

“Nữ Hoàng” Aida II SE giá đáo tại thị trường Việt Nam

15/06/2024

MHT300 – AV Receiver đầu tiên của McIntosh nhận về cùng lúc 2 giải thưởng danh giá

14/06/2024

McIntosh MA8950 vinh dự nhận giải thưởng “Integrated Amplifier Of The Year 2023-2024”

13/06/2024

5 yếu tố tạo nên sự thu hút của Marantz MODEL M1

12/06/2024

McIntosh đồng hành cùng Jeep trên mẫu xe Wagoneer S Launch Edition

06/06/2024

Bài viết liên quan

“Nữ Hoàng” Aida II SE giá đáo tại thị trường Việt Nam

15/06/2024

MHT300 – AV Receiver đầu tiên của McIntosh nhận về cùng lúc 2 giải thưởng danh giá

14/06/2024

McIntosh MA8950 vinh dự nhận giải thưởng “Integrated Amplifier Of The Year 2023-2024”

13/06/2024

“Gã Khổng Lồ” McIntosh MC2.1KW chính thức đặt chân đến thị trường Việt Nam

06/06/2024

Nét đặc sắc từ Linn Products tại High End Munich 2024

20/05/2024

Sonus faber & Lamborghini Revuelto: “Khi nghệ thuật là âm thanh và tốc độ”

16/05/2024

Cập Nhật Tin Tức Từ
Đông Thành - Hòa Phúc

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất từ Đông Thành – Hòa Phúc 

Tìm kiếm sản phẩm

Loại sản phẩm
Checkbox Filter - Product Type(Shop Page)