BÀI VIẾT

[SẢN PHẨM MỚI] Wilson Audio ra mắt Sasha DAW, hậu duệ mới nhất thuộc dòng dõi WATT/PUPPY


Wilson Sasha DAW Đông Thành - Hòa Phúc2.jpg

LỊCH SỬ WATT/PUPPY

Vào năm 1985, Dave Wilson đã cho ra đời mẫu loa lừng danh mang tên WATT và từ đó thay đổi những gì được cho là “có thể” trong lĩnh vực high-end audio lúc bấy giờ. Ban đầu, WATT là một dự án cá nhân của Dave và ông không hề có ý định biến chế tác này thành một sản phẩm thị trường. WATT được tạo ra nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong phòng thu của ông Dave, vì trên thị trường lúc bấy giờ, chưa có mẫu loa phòng thu cỡ nhỏ nào có thể làm hài lòng nhu cầu khắt khe của ông. Hoàn toàn ngoài dự kiến của Dave, WATT vô tình được tung hô như một phát minh đột phá nhờ vào hai đặc tính nổi trội: (1) khả năng xử lý pha thời gian đồng bộ giữa các củ loa và (2) sử dụng những vật liệu đặc biệt khi chế tạo thùng loa. Vào năm 1987, Wilson Audio đã cho ra đời mẫu subwoofer đi kèm mang tên Puppy. Từ đó WATT/Puppy đã trở thành một trong những mẫu loa thành công và lừng danh nhất của Wilson Audio nói chung và thị trường high-end audio nói riêng. 


Wilson WATT/Puppy (1987) và Wilson Sasha DAW (2018)

Wilson WATT/Puppy (1987) và Wilson Sasha DAW (2018)

GIỚI THIỆU SASHA DAW (DAVID ANDREW WILSON)

Sasha DAW là mẫu loa mới nhất thuộc dòng dõi WATT/Puppy, khi nối bước hai đàn anh Sasha Series 1 và Sasha Series 2. Sasha DAW được thiết kế hoàn toàn bởi Daryl Wilson, người con trai nối nghiệp Dave Wilson. Mẫu loa hoàn toàn mới này được hội tụ những di sản thiết kế của Wilson Audio, song bổ sung thêm những đột phá công nghệ mới của đội ngũ kỹ sư thế hệ mới do Daryl Wilson dẫn dắt. Daryl Wilson đặt tên DAW tượng trưng cho “David Andrew Wilson” nhằm tưởng nhớ người cha quá cố – người đã khởi sướng và bắt đầu tất cả mọi thứ cách đây hơn 30 năm. 

CÔNG NGHỆ:

Thiết kế module thùng loa bass hoàn toàn mới:


Wilson Sasha DAW Đông Thành - Hòa Phúc6.jpg

Saha DAW được nâng cấp hoàn toàn ở dải trầm, khi được bố trí hai củ loa bass hoàn toàn mới, dựa trên thiết kế từ đàn anh Alexia Series 2. Nhằm đáp ứng việc sử dụng hai củ loa bass này, Daryl Wilson đã tăng thể tích module loa bass lên 13.3% – giúp tăng độ sâu của dải trầm và giảm đi hiện tượng méo tiếng. Ngoài ra, lớp vỏ thùng loa “X-Material” bí mật được tăng độ dày. Song song, lỗ thoát hơi được tái thiết kế và tăng diện tích, giảm độ ma sát của không khí khi thoát khỏi thùng loa – giúp giữ được độ chính xác và tốc độ của âm trầm. 

Thiết kế module mid – tweeter hoàn toàn mới:

Cũng như module bass, Daryl Wilson đã tăng độ dày của thùng module mid-tweeter, giúp giảm đi độ vang phát ra từ trong thùng loa. Ngoài ra, thiết kế tiêu âm bên trong thùng loa được tái cấu trúc, giúp giảm đi các hiện tượng dội sóng âm bên trong thùng loa, cho chất âm sạch sẽ hơn. Thể tích của module mid – tweeter được tăng 10.2% nhằm tăng độ động cũng như độ nhạy của loa. 

Hai củ loa mid và tweeter “Convergent Synergy MkV” cũng như crossover của Sasha DAW được thiết kế dựa trên Wilson WAMM Master Chronosonic. Kết quả là mẫu loa với độ ồn và méo tiếng thấp hơn người tiền nhiệm Sasha Series 2 đáng kể. 

Vật liệu bí mật

Vật liệu thùng loa chính là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa Wilson Audio và các thương hiệu loa khác. Các củ loa khác nhau sẽ tạo độ rung ở tần số khác nhau – vì thế, Wilson Audio đã phải tìm ra các giải pháp riêng biệt dành cho củ loa tweeter, mid và bass. Sasha DAW sử dụng vật liệu hợp chất “X-Material” bí mật cho thùng loa bass và tweeter. Dành cho phần mid, Wilson Audio sử dụng hợp chất “S-Material” bí mật. Kết quả là độ rung ở mức độ nhỏ nhất được triệt tiêu hoàn toàn – tối ưu độ động, chi tiết, và tính trung thực của âm nhạc. 

Xử lý pha thời gian / thiết kế module

Từ mẫu WAMM đầu tiên, Wilson Audio luôn là thương hiệu dẫn đầu trong việc xử lý pha thời gian giữa các củ loa. Dễ hiểu hơn, các củ loa trong chiếc loa Wilson Audio có khả năng phối hợp đồng bộ với nhau ở mức độ tốt nhất có thể. Nhờ vào thiết kế module của các mẫu loa Wilson, người nghe có thể setup các củ loa phù hợp nhất với diện tích phòng nghe – đảm bảo pha thời gian giữa các củ loa luôn chính xác nhất, ở mọi môi trường nghe nhạc. Sasha DAW cho phép người nghe điều chỉnh góc độ của module mid và tweeter, nhằm phù hợp hóa module này với module bass tốt nhất có thể tùy thuộc vào phòng nghe.

Cải thiện khác:

Nhằm tăng độ tiên nghi cho người nghe, Sasha DAW cho phép kết nối với cả đầu dây loa banana và spade. Đặc biệt hơn, các củ loa đã được tái thiết kế, cho phép người nghe dễ dàng siết chặt cầu loa bằng tay. 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Vật liệu:

  • Module tweeter / mid: “X-Material” (tweeter) / “S-Material” (mid)

  • Module bass: “X-Material”

Củ loa:

  • Bass: 2x củ loa bass 8 inch

  • Mid: 1x củ loa mid 7 inch

  • Tweeter: 1x Convergent Synergy MkV 1 inch

Độ nhạy: 91 dB

Trở kháng: 4 ohms / tối thiểu 2.48 ohms @ 85 Hz

Công suất ampli tối thiểu: 25W / kênh

Đáp ứng tần số: 20 Hz – 30,000 Hz

Kích thước (Cao x Rộng x Sâu): 113.67 x 36.83 x 58.26 cm

Cân nặng: 107.05kg / chiếc


Thông tin sản phẩm: Wilson Sasha DAW

ĐÔNG THÀNH – HÒA PHÚC | Âm nhạc là sự trải nghiệm 

Nhà phân phối các thương hiệu âm thanh hàng đầu thế giới

🌐Website: www.dongthanh-hoaphuc.vn

☎Hotline tư vấn: Mr.Tài – 0903 777 643

Bài viết gần đây

Sonus faber & Lamborghini Revuelto: “Khi nghệ thuật là âm thanh và tốc độ”

16/05/2024

“Nữ thần xứ Vicenza – Sonus faber Suprema” lung linh tại bầu trời Đức

15/05/2024

Giải đáp một số thắc mắc về McIntosh C55 và McIntosh C2800

14/05/2024

Wilson Audio phủ sóng sân chơi tại High End Munich 2024

14/05/2024

High End Munich 2024 cùng Sonus faber & McIntosh

13/05/2024

Toàn cảnh Pro-Ject Audio tại High End Munich 2024

12/05/2024

Bài viết liên quan

[Sản Phẩm Mới] Sonus faber giới thiệu siêu loa Suprema – “Nữ Thần” của cõi Vicenza

11/01/2024

[Mai Nguyên] Trên tay loa không dây Omnia của Sonus faber – Thiết kế rất đẹp, có AirPlay2, công suất 490W

25/04/2022

[NGHE NHÌN] Review Sonus faber Omnia – Loa không dây hi-end đậm chất Italy, nghe được đa hướng

10/03/2022

[Stereo.VN] Nghe thử mâm đĩa than LINN Majik LP12

11/02/2022

[NGHE NHÌN] Đánh giá Bowers & Wilkins 801 D4 – Tái tạo sân khấu đẳng cấp ultra high-end

08/12/2021

[NGHE NHÌN] Unbox Bowers & Wilkins 801 D4 – Tuyệt tác đầu bảng sau hơn 1 thập kỷ phát triển

29/11/2021

Cập Nhật Tin Tức Từ
Đông Thành - Hòa Phúc

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất từ Đông Thành – Hòa Phúc 

Tìm kiếm sản phẩm

Loại sản phẩm
Checkbox Filter - Product Type(Shop Page)