BÀI VIẾT

[Góc Chia Sẻ] Công nghệ Unity Coupled – Tinh hoa đầu tiên của McIntosh

Unity Coupled Circuit, công nghệ biến áp dành riêng cho Amply đèn, là công nghệ trứ danh đầu tiên của “Gã khổng lồ xanh” Mcintosh từ những ngày đầu thành lập. Được xem là nghệ thuật trong giới công nghệ – kỹ thuật âm thanh, công nghệ biến áp Unity Coupled là nền móng vững chắc, giúp thương hiệu McIntosh phát triển vượt bậc, và từng bước chinh phục trái tim của các tín đồ âm nhạc, đồng thời đạt nhiều thành tựu trong thị trường âm thanh trong nước và thế giới.

Để phát triển và biến giấc mơ của mình thành hiện thực, vào năm 1946, Frank H.Mcintosh đã mời vị kỹ sư tài ba Gordon Gow hợp tác, cùng nhau tạo ra những bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục thị trường âm thanh với dự án tiên phong của mình – McIntosh 50W1. Năm 1948, Gordon Gow đã tạo ra một công nghệ biến áp độc đáo dành cho amply đèn, và đã trang bị cho mẫu sản phẩm 50W1. Năm 1949, Mcintosh 50W1 chính thức được ra mắt trên thị trường âm thanh, và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới mộ điệu. Công nghệ biến áp này cũng được giới chuyên môn đánh giá rất cao, là tinh hoa công nghệ đầu tiên của McIntosh, và là tiền đề cho một đế chế hùng vĩ sau này. Đến tận năm 1954, công nghệ biến áp này mới có tên gọi chính thức là Unity Coupled.

Thông thường, cần phải có một bộ biến áp làm cầu nối để giảm trở kháng của các mạch đầu ra amply đèn để phù hợp với trở kháng của loa. Vị kỹ sư tài ba Gordon Gow đã nhìn ra được nhược điểm lớn khi đó, chính là chỉ số trở kháng của các mạch đầu ra thuộc amply đèn rất lớn, kéo theo tỉ số vòng dây biến áp cần thiết của bộ biến áp cũng lớn theo. Điều này có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện cảm, dẫn đến tình trang “roll off” ở dải tần số cao.

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, Ông Gordon Gow, cùng đội ngũ kỹ thuật của McIntosh thời bấy giờ, đã xuất sắc khắc phục được điều đó. Công nghệ biến áp Unity Coupled cho phép giảm trở kháng của các mạch đầu ra thuộc amply đèn xuống, giúp cho tỉ số vòng dây biến áp cần thiết giảm đáng kể. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật của McIntosh cũng khéo léo sử dụng kỹ thuật quấn dây đôi ở biến áp, giúp cho hiện tượng rò rỉ điện cảm và hiện tượng méo tiếng giảm đi đáng kể,mang đến chất âm chi tiết và chính xác nhất, cùng với độ động tốt. Ngoài ra, công nghệ biến áp Unity Coupled giúp đảm bảo công suất của các amply đèn được phát huy tối đa, bất kể trở kháng 4,8 Ohms hoặc 16 Ohms.

Cùng với trí tuệ và sự tâm huyết của mình, McIntosh đã đạt được vô số thành tựu lớn nhỏ trong giới âm thanh, và là một trong những thương hiệu âm thanh được đông đảo các tín đồ âm nhạc trên toàn thế giới yêu thích và tin dùng. Gần như tất cả những amply đèn của McIntosh hiện nay đều được tích hợp công nghệ độc quyền này.

Mới nhất, mẫu Monoblock Tube Power Amplifier – McIntosh MC3500 MKII, một mẫu amply được lấy cảm hứng từ amply huyền thoại MC3500, đã xuất sắc đạt được giải thường “Stereo Sound 2022 Grand Prix Award”. Và mẫu Dual Monoblock Power Amplifier McIntosh MC451 – mẫu amply với thiết kế “Hybrid Drive” – cũng đã vinh dự khi đạt giải thường sáng tạo “CES 2023”. Cả 2 đều là những mẫu amply tiêu biểu làm rạng danh thương hiệu McIntosh trong những năm gần đây, và đều mang trong mình công nghệ từ thuở sơ khai của “Gã Khổng Lồ Xanh”, công nghệ Unity Coupled. Đây chính là niềm tự hào của McIntosh nói chung, và là đứa con tinh thần đầu tiên khi đến với Mcintosh của vị kỹ sư tài ba Gordon Gow nói riêng, một trong những nền tảng tạo nên đế chế âm thanh hùng mạnh.

Bài viết gần đây

[Sự Kiện] Việt Nam Hi-End Show 2023 cùng Đông Thành – Hòa Phúc

20/09/2023

[Hình Ảnh] Những hình ảnh trước thềm sự kiện Việt Nam Hi-End Show 2023

16/09/2023

[Hình Ảnh] Những khoảnh khắc tại sự kiện Dining “Tôi tên là…” cùng Đông Thành – Hòa Phúc

12/09/2023

[Sự Kiện] Việt Nam Hi-End Show 2023 cùng Đông Thành – Hòa Phúc

09/09/2023

[Tin Tức] Đông Thành – Hòa Phúc đồng hành cùng ban nhạc Bức Tường trong MV “Mùa Hè Đi Qua”

07/09/2023

[Hình Ảnh] Đông Thành – Hòa Phúc đồng hành cùng sự kiện “Y Vân: The Lost Sounds Of Saigon”

29/08/2023

Bài viết liên quan

[Sự Kiện] Việt Nam Hi-End Show 2023 cùng Đông Thành – Hòa Phúc

20/09/2023

[Hình Ảnh] Những hình ảnh trước thềm sự kiện Việt Nam Hi-End Show 2023

16/09/2023

[Tin Tức] Đông Thành – Hòa Phúc đồng hành cùng ban nhạc Bức Tường trong MV “Mùa Hè Đi Qua”

07/09/2023

[Góc Tư Vấn] Những mẫu loa cột nổi bật của Sonus Faber

01/08/2023

[Góc Chia Sẻ] Quy trình “ra đời” của các sản phẩm “Box” của Pro-Ject Audio

31/07/2023

[Góc Chia Sẻ]  Câu chuyện khởi đầu của Bowers & Wilkins

28/07/2023

Cập Nhật Tin Tức Từ
Đông Thành - Hòa Phúc

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất từ Đông Thành – Hòa Phúc 

Tìm kiếm sản phẩm

Loại sản phẩm
Checkbox Filter - Product Type(Shop Page)