BÀI VIẾT

[Góc Chia Sẻ] Công nghệ Unity Coupled – Tinh hoa đầu tiên của McIntosh

Unity Coupled Circuit, công nghệ biến áp dành riêng cho Amply đèn, là công nghệ trứ danh đầu tiên của “Gã khổng lồ xanh” Mcintosh từ những ngày đầu thành lập. Được xem là nghệ thuật trong giới công nghệ – kỹ thuật âm thanh, công nghệ biến áp Unity Coupled là nền móng vững chắc, giúp thương hiệu McIntosh phát triển vượt bậc, và từng bước chinh phục trái tim của các tín đồ âm nhạc, đồng thời đạt nhiều thành tựu trong thị trường âm thanh trong nước và thế giới.

Để phát triển và biến giấc mơ của mình thành hiện thực, vào năm 1946, Frank H.Mcintosh đã mời vị kỹ sư tài ba Gordon Gow hợp tác, cùng nhau tạo ra những bước chân đầu tiên trên hành trình chinh phục thị trường âm thanh với dự án tiên phong của mình – McIntosh 50W1. Năm 1948, Gordon Gow đã tạo ra một công nghệ biến áp độc đáo dành cho amply đèn, và đã trang bị cho mẫu sản phẩm 50W1. Năm 1949, Mcintosh 50W1 chính thức được ra mắt trên thị trường âm thanh, và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ giới mộ điệu. Công nghệ biến áp này cũng được giới chuyên môn đánh giá rất cao, là tinh hoa công nghệ đầu tiên của McIntosh, và là tiền đề cho một đế chế hùng vĩ sau này. Đến tận năm 1954, công nghệ biến áp này mới có tên gọi chính thức là Unity Coupled.

Thông thường, cần phải có một bộ biến áp làm cầu nối để giảm trở kháng của các mạch đầu ra amply đèn để phù hợp với trở kháng của loa. Vị kỹ sư tài ba Gordon Gow đã nhìn ra được nhược điểm lớn khi đó, chính là chỉ số trở kháng của các mạch đầu ra thuộc amply đèn rất lớn, kéo theo tỉ số vòng dây biến áp cần thiết của bộ biến áp cũng lớn theo. Điều này có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện cảm, dẫn đến tình trang “roll off” ở dải tần số cao.

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, Ông Gordon Gow, cùng đội ngũ kỹ thuật của McIntosh thời bấy giờ, đã xuất sắc khắc phục được điều đó. Công nghệ biến áp Unity Coupled cho phép giảm trở kháng của các mạch đầu ra thuộc amply đèn xuống, giúp cho tỉ số vòng dây biến áp cần thiết giảm đáng kể. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật của McIntosh cũng khéo léo sử dụng kỹ thuật quấn dây đôi ở biến áp, giúp cho hiện tượng rò rỉ điện cảm và hiện tượng méo tiếng giảm đi đáng kể,mang đến chất âm chi tiết và chính xác nhất, cùng với độ động tốt. Ngoài ra, công nghệ biến áp Unity Coupled giúp đảm bảo công suất của các amply đèn được phát huy tối đa, bất kể trở kháng 4,8 Ohms hoặc 16 Ohms.

Cùng với trí tuệ và sự tâm huyết của mình, McIntosh đã đạt được vô số thành tựu lớn nhỏ trong giới âm thanh, và là một trong những thương hiệu âm thanh được đông đảo các tín đồ âm nhạc trên toàn thế giới yêu thích và tin dùng. Gần như tất cả những amply đèn của McIntosh hiện nay đều được tích hợp công nghệ độc quyền này.

Mới nhất, mẫu Monoblock Tube Power Amplifier – McIntosh MC3500 MKII, một mẫu amply được lấy cảm hứng từ amply huyền thoại MC3500, đã xuất sắc đạt được giải thường “Stereo Sound 2022 Grand Prix Award”. Và mẫu Dual Monoblock Power Amplifier McIntosh MC451 – mẫu amply với thiết kế “Hybrid Drive” – cũng đã vinh dự khi đạt giải thường sáng tạo “CES 2023”. Cả 2 đều là những mẫu amply tiêu biểu làm rạng danh thương hiệu McIntosh trong những năm gần đây, và đều mang trong mình công nghệ từ thuở sơ khai của “Gã Khổng Lồ Xanh”, công nghệ Unity Coupled. Đây chính là niềm tự hào của McIntosh nói chung, và là đứa con tinh thần đầu tiên khi đến với Mcintosh của vị kỹ sư tài ba Gordon Gow nói riêng, một trong những nền tảng tạo nên đế chế âm thanh hùng mạnh.

Bài viết gần đây

[Góc Chia Sẻ] Khơi dậy nguồn cảm hứng cùng The Colourful Audio System

23/02/2024

[Audio Lab] Trò chuyện cùng đại diện thương hiệu Avantgarde: “Có gì bên trong siêu loa kèn trị giá hơn 8 tỷ Trio G3 iTron”

01/02/2024

[Sản Phẩm Mới] Sonus faber giới thiệu siêu loa Suprema – “Nữ Thần” của cõi Vicenza

11/01/2024

[Tin Tức] Một năm 2023 bùng nổ với 7 dấu ấn đáng nhớ của Sonus faber

10/01/2024

McIntosh kỷ niệm 75 năm thành lập với hàng loạt sản phẩm phiên bản “75th Anniversary”

10/01/2024

[Sản Phẩm Mới] McIntosh chính thức trình làng MC2.1KW – Sự trở lại của “gã khổng lồ” lực lưỡng

10/01/2024

Bài viết liên quan

McIntosh kỷ niệm 75 năm thành lập với hàng loạt sản phẩm phiên bản “75th Anniversary”

10/01/2024

[Sản Phẩm Mới] McIntosh chính thức trình làng MC2.1KW – Sự trở lại của “gã khổng lồ” lực lưỡng

10/01/2024

[Góc Chia Sẻ] STEREO 70s và CINEMA 70s – Đâu là lựa chọn hợp lý cho hệ thống tại gia?

21/12/2023

[Góc Chia Sẻ] Sự tinh tế và hiện đại của Marantz Model 40n

13/11/2023

[Sự Kiện] Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Vietnam Hi-End Show 2023 – Sài Gòn

17/10/2023

[Sản Phẩm Mới] PS2K – Mẫu loa Subwoofer uy lực đến từ McIntosh

28/09/2023

Cập Nhật Tin Tức Từ
Đông Thành - Hòa Phúc

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất từ Đông Thành – Hòa Phúc 

Tìm kiếm sản phẩm

Loại sản phẩm
Checkbox Filter - Product Type(Shop Page)