BÀI VIẾT

Wilson Audio WATT/Puppy thế hệ mới chính thức ra mắt

Sau bao ngày chờ đợi, nay Wilson Audio đã trình làng và giới thiệu chính thức mẫu loa WATT/Puppy thế hệ mới nhất của mình.

Có thể nói, WATT/Puppy là một trong những biểu tượng vĩ đại của Wilson Audio, không chỉ góp phần vực dậy thương hiệu trong những năm tháng khó khăn, mà còn là một di sản âm thanh được nhiều người mến mộ.

Nay, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, Wilson Audio đã quyết định đem cái tên huyền thoại này quay trở lại với các tín đồ âm nhạc! Không chỉ thừa hưởng những nét tinh hoa của các “tiền bối”, WATT/Puppy thế hệ mới còn sở hữu những công nghệ nổi bật tiên tiến của Wilson Audio, mang đến trải nghiệm âm nhạc vô cùng khó quên.

DNA của WATT/Puppy:

WATT/Puppy đã trải qua 8 lần phát triển trước từ 1986 – 2011. Mỗi lần phát triển Wilson Audio đều sử dụng những vật liệu khác nhau, và mỗi loại đều ứng với từng chiến lược và từng giai đoạn công nghệ. Ngoài ra, mỗi sự phát triển trong cách sử dụng vật liệu cũng thể hiện rõ ràng những bước tiến mới của Wilson Audio.

Bên trái là thiết kế nguyên mẫu của WATT  “White Dwarf” (1985), trong khi bên phải là mẫu WATT/Puppy mới của Wilson Audio (2024)

Dễ nhận thấy nhất chính là thiết kế tay cầm phía sau đầu loa. Thiết kế này nguyên bản xuất hiện vào năm 1985, là một suy tính vô cùng thiết thực của Ông David Wilson, người sáng lập của Wilson Audio, để giúp vận chuyển những chiếc loa kiểm âm của mình đến các buổi thu âm. Sau đó, thiết kế tay cầm này cũng được phát triển tiếp trên mẫu loa WATT/Puppy, giúp cho quá trình lắp đặt và vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Nay, Wilson Audio cũng sẽ mang trở lại thiết kế này trên mẫu WATT/Puppy sắp tới, thể hiện một sự tiếp nối đối với các thế hệ đi trước.

Vật liệu của WATT/Puppy:

13 năm sau sự “nghỉ hưu” của WATT/Puppy Series 8, nay WATT/Puppy thế hệ mới đã trở lại với vật liệu X-Material cho phần thùng loa và các thanh giằng bên trong, S-Material cho phần mặt trước củ loa ở phần đầu WATT, và V-Material dành cho mặt trên của phần thân Puppy, giúp giảm rung chấn cho phần đầu WATT.

Mỗi vật liệu đều được lựa chọn tỉ mỉ cho từng khu vực cụ thể, dựa trên các đặc tính của chúng cho việc kiểm soát rung động hay góp phần trong khả năng tái tạo âm thanh. Tất cả những điều đó đều nhằm đảm bảo WATT/Puppy có được hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Những công nghệ tiên tiến:

Với WATT/Puppy, Wilson Audio cũng đã trang bị những công nghệ mới nhất của mình. Cụ thể, WATT/Puppy mang trong mình củ loa Tweeter CSC (Convergent Synergy Carbon), lần đầu tiên xuất hiện trên “Vệ Nữ” Alexx V, và đã gây ấn tượng mạnh mẽ đến các tín đồ âm nhạc. Đồng thời, Củ loa Mid Alnico (Aluminum, Nickel, Cobalt) Quadramag độc quyền của Wilson Audio cũng xuất hiện trên mẫu loa thế hệ mới này, mang độ ấm, vẻ đẹp và kết cấu tuyệt vời cho bản nhạc.

Đặc biệt, WATT/Puppy cũng sở hữu các tụ điện AudioCapX-WA “nhà làm” từ bộ phận Reliable Capacitors của Wilson Audio, với thiết kế tương tự như mẫu Sasha V. Tuy nhiên, tụ điện của WATT/Puppy cũng có những nét đặc trưng, với lớp phủ bằng đồng và dây dẫn bằng vàng, đảm bảo các chi tiết nhỏ nhất ở dải cao cũng được thể hiện một cách rõ ràng và tinh tế.

Ngoài ra, ở phía sau phần đầu loa WATT, Wilson Audio cũng để thêm bộ phận chân đinh để điều chỉnh cao độ cho WATT, nhằm tối ưu pha giữa các củ loa để phù hợp với các diện tích phòng khác nhau. Một chiếc thước thủy {Bubble Level) cũng được trang bị nhằm giúp người dùng lắp đặt loa tiện lợi hơn.

Dấu ấn kỷ niệm 50 năm của Wilson Audio:

Năm 2024 cũng là một năm đặc biệt của Wilson Audio, khi đây là cột mốc đánh dấu 50 năm thành lập của hãng, một “Cột Mốc Vàng”. Vì vậy, Wilson Audio cũng muốn để lại dấu ấn này trên sự trở lại của WATT/Puppy. Cụ thể, hãng đã trang bị cho mẫu loa một chiếc huy chương kỷ niệm, được lắp ở phía sau của loa. Đặc biệt, màu sắc của chiếc huy chương này sẽ được phối chung với màu sắc của chiếc loa mà người dùng sở hữu. Hơn nữa, Wilson Audio còn chuẩn bị một phiên bản màu đỏ vô cùng đặc biệt cho chiếc huy chương này nếu đi chung với các phiên bản màu đỏ trên mẫu WATT/Puppy.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây

Lưu ý: Chiếc huy hiệu này chỉ xuất hiện trên những mẫu loa WATT/Puppy được sản xuất trong năm 2024!

Bài viết gần đây

Nét đặc sắc từ Linn Products tại High End Munich 2024

20/05/2024

Esoteric tại High End Munich 2024 – Sự đẳng cấp đến từ xứ sở Phù Tang

18/05/2024

Avantgarde Mezzo G3 xuất hiện tại High End Munich 2024

17/05/2024

Sonus faber & Lamborghini Revuelto: “Khi nghệ thuật là âm thanh và tốc độ”

16/05/2024

“Nữ thần xứ Vicenza – Sonus faber Suprema” lung linh tại bầu trời Đức

15/05/2024

Giải đáp một số thắc mắc về McIntosh C55 và McIntosh C2800

14/05/2024

Bài viết liên quan

Wilson Audio phủ sóng sân chơi tại High End Munich 2024

14/05/2024

Giải mã công nghệ của dòng loa Sonus faber Sonetto G2

11/05/2024

Sonus faber ra mắt dòng loa Sonetto G2 – thiết kế ấn tượng, sở hữu công nghệ từ siêu loa Suprema

10/05/2024

Lịch sử về WATT/Puppy – Biểu tượng cho sự kỳ tích của Wilson Audio

09/05/2024

C55 và C2800 chính thức có mặt tại Showroom Đông Thành – Hòa Phúc

03/05/2024

[Sản Phẩm Mới] Bowers & Wilkins giới thiệu 700 S3 Signature

27/03/2024

Cập Nhật Tin Tức Từ
Đông Thành - Hòa Phúc

Đăng ký email để nhận các thông tin mới nhất từ Đông Thành – Hòa Phúc 

Tìm kiếm sản phẩm

Loại sản phẩm
Checkbox Filter - Product Type(Shop Page)